No.6 Novel

No. 6 beyond

Tác giả: Atsuko Asano
Người dịch: Tịt
Nguồn english translation: http://9th-ave.blogspot.com/p/no-6.html

Tôi chưa bao giờ quên họ

Câu chuyện về cuộc sống của họ có lẽ là điều duy nhất đáng để kể

***

Chúng ta có nên lại hoàn toàn tin tưởng vào loài người?

***

Hãy để tôi kể cho các bạn một câu chuyện. Một câu chuyện mà tôi biết. Câu chuyện? Không- Nó là hiện thực, con người có lẽ sẽ nói như vậy. Con người sẽ nói đó là sự thực in hằn trong lịch sử loài người.

Nhưng với tôi, sự thực về loài người chỉ là những câu chuyện. Có lúc là hài kịch, lúc lại là bi kịch, đôi khi có thể đoán trước được, đôi lúc chán ngắt- chẳng là gì cả ngoài sự giả dối.

Đúng, con người sẽ mãi mãi chỉ là những diễn viên ngốc nghếch.

Họ diễn vai một tên hề, nhảy múa dưới sự điều khiển của lòng tham , tình yêu và cảm xúc. Họ ngốc nghếch, ngu dốt và tham lam… Họ tự mình phá hủy những thứ họ tạo dựng. Họ khao khát điều khiển tất cả và trở thành vị vua duy nhất của thế giới.

Tôi tự hỏi tại sao lại thế?

Tại sao con người là sinh vật duy nhất có thể sống dưới quy luật của tự nhiên, để mặc mọi thứ như thế? Họ thực sự là những sinh vật kì lạ.

Trong câu chuyện mà tôi sẽ kể cho các bạn ngay bây giờ, nhân vật chính cũng là con người – không. Nhân vật chính thực ra là một thành phố. Một thành phố tự trị. Mọi người gọi nó là No.6. Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên này trước đây? Nó là thành phố xinh đẹp nhất, nhưng lại đáng sợ nhất, một thực thể được tạo nên bởi bàn tay con người. Bạn không nghĩ rằng nó xứng đáng trở thành ngôi sao trong một vở hài kích sao?

Nhưng… lạ lùng thay, vì một vài lí do, tôi cảm thấy một loại tình yêu với thành phố này, No.6. Câu chuyện xoay quanh No.6, cũng như những con người sống trong chính câu chuyện đó, đã khiến tôi có cảm tình. Liệu đó có phải là thứ khiến tôi trở thành người sở hữu “linh hồn”?

Tôi biết về hai chàng trai.

Đêm và ngày; ánh sáng và bóng tối; trái đất và cơn gió; một người ôm trọn tất cả, còn một người lại nỗ lực buông lơi tất cả. Họ rất khác biệt, nhưng cũng thật giống nhau. Cả hai cùng có quan hệ mật thiết với No.6. Họ sống cùng với sự tồn tại của No.6.

Cái gì? Bạn nói là từ bao giờ á?

Tôi tự hỏi. Nó chỉ như mới hôm qua, nhưng đồng thời , lại giống như đã ngàn năm trôi qua. Tôi không cảm nhận thời gian trôi theo cách của loài người.

Tôi không cảm thấy sự khác biệt giữa một khoảnh khắc đơn lẻ với sự vĩnh cửu.

Nhưng tôi chưa từng quên họ.

Đôi lúc tôi thấy câu chuyện về cuộc sống của họ là điều duy nhất đáng để kể.

Giờ thì đến đây nào.

Hãy để tôi kể cho bạn một chuyện.

Câu chuyện về hai cậu bé và về No.6.

 

Ps: Các bạn có kinh nghiệm dịch truyện từ bản Eng rồi thì cho mình hỏi chút là cần xin per của bạn up bản eng trên kia ko :'(. Mình không có tài khoản blogspot :'( Nếu có để mình lập xin per bạn ý. Căn bản trước giờ dịch truyện Trung toàn dịch chui =.=” muốn xin per lắm nhưng mình vào tấn giang xong cũng chưa hiểu rõ phải liên lạc với tác giả kiểu gì :3. Đây là lần đầu tiên mình dịch một truyện từ bản eng ‘.’~ Chắc là sẽ còn nhiều lỗi. Có thể có những chỗ mình hiểu sai nghĩa. Hi vọng các bạn có gạch đá, góp ý gì nhè nhẹ mình còn sửa nhé m/